Vẻ đẹp mê hoặc của đảo Hòn Lớn Nha Trang

Đảo Hòn Lớn thuộc huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa, cách thành phố Nha Trang khoảng 50 km, mang một vẻ đẹp hoang dã, hớp hồn bất kỳ ai lần đầu đặt chân tới.

Đảo Hòn Lớn có một bên là vòng eo cát biển mềm mại trải dài làm nơi neo đậu cho tàu thuyền, 3 bên còn lại là những vực đá sắc hiểm trở. Nhưng đây là nơi che chắn kín đáo để tàu bè vào trú ẩn khi bão tố.

Từ xa Hòn Lớn hiện ra như một hòn đảo hoang dại phủ đầy núi rừng và các bãi biển không dấu chân người. Đảo có chiều dài 14,2 km, chiều ngang chỗ rộng nhất 6 km, tổng diện tích của đảo khoảng 46 km2 với rừng núi xanh tươi quanh năm. Nước biển trong xanh và tĩnh lặng, thích hợp cho việc bơi lội, câu cá. Cách bờ 10 m là những bãi san hô tự nhiên vô cùng đẹp. Bạn nên chuẩn bị kính lặn, áo phao để tận hưởng vẻ đẹp của san hô nơi đây.

Cát ở hòn đảo này khá to và bén, vì thế bạn cần đi giầy hoặc dép vì dễ cứa xây xước chân. Bên phải của bãi biển là một hang đá độc đáo với sức chứa 15 người. Tuy là đảo hoang, nhưng xung quanh Hòn Lớn có rất nhiều bè cá và các khu du lịch đang phát triển ngày càng rầm rộ. Đảo cũng chịu ảnh hưởng xấu từ rác thải sinh hoạt, rác thải du lịch trôi dạt vào bờ. Mọi người tới đây nên ý thức dọn dẹp rác khi vui chơi và xung quanh khu vực cắm trại.

Trên đảo có một dòng suối nước ngọt chảy từ đỉnh núi xuống. Nước ở đây trong xanh ngọc bích với lòng suối là cát mịn. Sau khi tắm biển, bơi lặn bạn có thể tắm nước ngọt ngay tại đây. Nước ngọt này có thể dùng trong sinh hoạt.
Trước khi kết thúc hành trình, mọi người sẽ được chở sang Hòn Giếng để đi lễ chùa và ăn sáng. Ở đây có các món ăn sáng cực kì hấp dẫn mà giá cả rất bình dân, giá từ 10.000 – 25.000 đồng, đặc biệt có món bánh cuốn chấm nước mắm tép, ốc nhớt chấm nước mắm me cực kì hấp dẫn. Bạn sẽ được trải nghiệm rất nhiều điều tuyệt vời khác để hiểu hơn về cuộc sống và con người vùng biển đảo này.