Trải nghiệm thú vị tại đài thiên văn ở Nha Trang

Bạn mơ ước được ngắm vũ trụ bao la ở khoảng cách thật gần, ngắm những cơn mưa sao băng đẹp lung linh với những chòm sao bí ẩn? Hãy tới đài thiên văn đặt tại Hòn Chồng, TP. Nha Trang, đây là một trong những nơi quan sát thiên văn tốt nhất Việt Nam, một điểm đến hấp dẫn không thể bỏ qua nếu bạn đi Du lịch Nha Trang.

Đài thiên văn là gì?
Cụm từ đài thiên văn có lẽ còn khá xa lạ với người dân địa phương Việt Nam nên tụi mình sẽ cùng tìm hiểu một chút về khái niệm này nhé. Theo Wikipedia, Đài thiên văn là một công trình trang bị các loại kính thiên văn hiện đại cùng các thiết bị cần thiết khác để thực hiện quan sát, theo dõi các thiên thể trên dải ngân hà, hoặc các hiện tượng thú vị trong tự nhiên trên Trái Đất.

Những điều cần biết về Đài thiên văn Nha Trang
Cách di chuyển: từ trung tâm TP. Nha Trang, đi thẳng đường Trần Phú theo hướng Bắc, qua cầu mới Trần Phú khoảng 2km, qua cầu chui bắc ngang đường là bạn sẽ tới Đài thiên văn, nhìn qua tay phải chính là Hòn Chồng
Đài thiên văn này là thiên văn đầu tiên của Việt Nam, được khởi công xây dựng năm 2014 với kinh phí đầu tư hơn 60 tỉ đồng, nó có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong quá trình phát triển khoa học, ngành thiên văn học ở Việt Nam và phục vụ cho phát triển du lịch.

Đến với Đài thiên văn Nha Trang, khách du lịch sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng vụ trụ, các vì sao qua lăng kính thiên văn, được xem phim về lịch sử hình thành nên trái đất, vũ trụ, hành tinh và các chòm sao bí ẩn trong nhà vòm có sức chứa khoảng 60 người. Bạn sẽ biết được nhiều kiến thức về trái đất, và cả vũ trụ bao la của chúng ta hơn sau chuyến đi này.

Thành phố Nha Trang gần đây đã quyết định đưa Đài thiên văn Nha Trang vào lịch trình Tour du lịch Nha Trang khi du khách đến thành phố này nghỉ dưỡng, du lịch. Đài thiên văn này hứa hẹn sẽ trở thành một điểm đến nổi tiếng, hấp dẫn và thu hút ở thành phố Nha Trang.