Núi cô tiên điểm đến hấp dẫn tại Nha Trang

Núi Cô Tiên hùng vĩ, cao sừng sững như một bức bình phong chắn gió, che chở cho thành phố biển Nha Trang, tạo nên một bức tranh sơn thủy hữu tình rất đỗi bình yên. Dãy núi này nổi tiếng với nhiều giai thoại trong dân gian thu hút rất nhiều khách du lịch đến chinh phục nó. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số thông tin về dãy núi Cô Tiên ở Nha Trang bạn nhé.

Cách di chuyển lên núi Cô Tiên
Để đến núi Cô Tiên, bạn hãy đi theo đường Trần Phú về hướng Bắc, qua hòn Chồng rồi rẽ phải. Các bạn gửi xe lại rồi đi bộ theo con đường lớn bên trái, rẽ vào đi thêm 100m, khi thấy đoạn đường nhỏ có hàng rào bao quanh, đó chính là đường để lên núi.

Chinh phục dãy núi Cô Tiên
Núi Cô Tiên có 3 đỉnh liên kết với nhau trông như hình dáng của một nGười phụ nữ nằm ngửa mặt lên trời, tóc xõa ra biển. Từ bốn phía của thành phố Nha Trang, bạn đều có thể thấy núi Cô Tiên rất rõ. Núi Cô Tiên cao tầm 400m, một độ cao không quá khó khăn cho những ai muốn chinh phục nó, nhưng bạn cần cẩn thận vì đường đi lên núi đoạn đầu thì cỏ cây gai rất rậm rạp, càng lên cao càng dễ trơn trợt, bạn phải cẩn thận nhé.

Từ trên đỉnh núi, bạn có thể ngắm toàn cảnh thành phố Nha Trang, trên đỉnh mặt phẳng xanh mướt cỏ để bạn có thể dựng trại qua đêm, nhưng bạn phải đi theo nhóm, đi ít người thì hơi nguy hiểm.

Bên cạnh núi Cô Tiên là khu dân cư đông đúc sinh sống quanh đồi Hòn Xện, phía bên kia là khu đô thị lấn biển Vĩnh Hòa với các đường xá rộng rãi khang trang nhưng vẫn còn thưa thớt dân cư, lưng chừng núi Cô Tiên là ngôi chùa Đa Bảo. Ôm vòng quanh núi Cô Tiên là đường Phạm Văn Đồng chạy từ trung tâm thành phố qua Hòn Xện, chạy dọc theo biển đến vịnh Vĩnh Lương rồi nối vào quốc lộ 1A, khung cảnh trên con đường này rất đẹp, các bạn có thể chạy xe để hóng gió nhé.

Cùng với dãy núi Cô Tiên, thắng cảnh Hòn Chồng ngay đó cũng là một điểm du lịch nổi tiếng với những tảng đá xếp chồng chất lên nhau vô cùng độc đáo, bạn có thể kết hợp Hòn Chồng vào lịch trình luôn nhé. Chắc chắn các bạn sẽ cảm nhận được rất nhiều điều thú vị và ý nghĩa từ hành trình này.