Tour Du lịch Nha Trang | Khách sạn Nha Trang | Cẩm nang Du lịch | Tin tức | Chính sách bán tour | Giới thiệu | Liên hệ

Lễ Hội Tháp Bà


Hằng năm, cứ vào dịp từ 20 đến 23-3 âm lịch, ở thành phố biển du lịch Nha Trang lại diễn ra lễ hội Tháp Bà - một trong những lễ hội dân gian lớn nhất ở Khánh Hòa và khu vực miền Trung.

Những tháp cổ được xây dựng từ thế kỷ VIII-XIII đã được công nhận là di tích lịch sử văn hóa quốc gia

Đây là dịp diễn ra rất nhiều hoạt động văn hóa dân gian Việt - Chăm theo nghi lễ truyền thống, tại khu di tích lịch sử văn hóa quốc gia Tháp Bà Ponagar (còn gọi là Tháp Thiên Y Thánh Mẫu, được xây dựng từ thế kỷ thứ VIII-XIII) nằm trên đồi Cù Lao, bên cửa sông Cái, Nha Trang. Do đó, mỗi dịp lễ hội Tháp Bà (Nha Trang) có hàng vạn lượt khách ở nhiều tỉnh, thành phố cùng về tế lễ viếng Bà Thánh Mẫu.

Dòng người chờ được vào trong tháp Chính để dâng lễ, viếng Bà

Lễ hội Tháp Bà năm 2009 hiện đang diễn ra (từ 14 đến 17-4) đã có hơn 50 đoàn hành hương, dâng lễ của các địa phương trong tỉnh Khánh Hòa và các tỉnh, thành phố như: Ninh Thuận, Bình Thuận, Phú Yên, Đắc Lắc, Phú Thọ, Đà Nẵng, TP.Hồ Chí Minh… đăng ký viếng lễ dâng hương và hát dâng Bà.
Theo truyền thuyết, Thiên Y Thánh Mẫu - chính là Mẹ Xứ sở, đã có công dạy người dân cấy cày, đan, dệt cùng rất nhiều nghề để nuôi sống bao đời; đồng thời Bà cũng là người đã chở che cho người dân Khánh Hòa cùng cả vùng lân cận tránh thiên tai, địch họa, nên lễ hội Tháp Bà là lễ hội tạ ơn Mẹ Xứ sở của cả người Chăm và người Việt.

Các thông tin du lịch Nha Trang khác

Quán ăn Mỹ Cảnh
Nhà hàng Cây Me
Bún sứa Nha Trang
Điểm vui chơi đêm tại Nha Trang
Món ăn hấp dẫn ở Nha Trang
Những điểm du lịch không thể bỏ qua ở Nha Trang
Ninh Chữ - Nàng Tiên Dịu Dàng
Giới thiệu về Tỉnh Khánh Hòa
Các điểm du lịch tại Nha Trang - Khánh Hòa
Lễ Ăn Lúa Mới của Người Raglai
Lễ hội Am Chúa
Lễ hội Đền Hùng
Lễ Hội Cá Voi
Nhà hàng Nướng 36
Bánh canh bà Thừa Nha Trang
City Pizza
Lạ miệng với lẩu Hoàng Gia
Cafe Gia Bảo
Bãi biển Bình Ba: Sức hút của phong cách hoang dã
Những điều cần biết khi đi du lịch Nha Trang
Tags: Vietnam Travel Highlights Lễ Hội Tháp Bà Chuong trinh du lich Nha Trang. Dat Tour Du lich Nha Trang Lễ Hội Tháp Bà Du lich Nha Trang gia re. Du lich Nha Trang gia re Du lich Nha Trang Tour du lich Nha Trang .
Du lịch Nha Trang

Thông tin về Nha Trang