3 món đặc sản hấp dẫn của Nha Trang

Thành phố biển Nha Trang nổi tiếng trong và ngoài nước không chỉ bởi nơi đây sở hữu nhiều thắng cảnh, các đảo du lịch lớn nhỏ mà nó còn mang đến cho du khách các món ăn ngon miệng.

Bún chả cá
Đây là một món ăn nổi tiếng của thành phố biển Nha Trang. Bún chả cá là món ăn đơn giản, trộn với nước dùng trong, chả cá và những sợi bún loại nhỏ xíu nhưng vẫn đảm bảo độ dai. Nguyên liệu chủ yếu là cá thu, cá mối, cá cờ… được chế biến thành 2 loại là chả hấp và chả chiên. Bên cạnh đó, nước dùng có vị ngọt thanh do được hầm từ xương cá thu, cá cờ hoặc cá chỉ vàng, cá liệt… Khi ăn bún chả cá phải ăn kèm với tương ớt. Vị ngọt, cay nồng của tương ớt sẽ làm tăng thêm hương vị cho chả cá, mang lại cảm giác thơm ngon trọn vẹn hơn.

Bún sứa
Sứa nấu bún phải được lựa chọn kĩ càng, chọn loại nhỏ bằng đầu ngón tay cái, màu trắng đục, dày, nhìn giống như cơm trái dừa nước. Bún sứa ngon còn phụ thuộc ở nước dùng được nấu bằng cá liệt, loại cá bằng ba ngón tay với phần đuôi thắt lại trông như cái nơ, không có xương nhỏ và ngọt lừ. Ăn thấy ngậy và không ngán. Nước dùng còn có vị ngọt của chả cá tiết ra. Khi thưởng thức, bạn sẽ thấy nước dùng ngọt thanh, sứa giòn giòn, mát lạnh, và vị cay nồng ở ớt tạo nên cái cảm giác tuyệt vời.

Nem Ninh Hòa
Thành phần chính của nem Ninh Hòa là thịt lợn tươi sống, lọc bỏ hết gân, rửa sạch, lau và thái từng lát mỏng. Sau đó cho thịt và các gia vị: muối, tiêu, bột ngọt đường vào cối quyện thật nhuyễn, quết càng nhanh tay thịt càng chắc lại, nem càng ngon. Trong công đoạn chế biến, người ta không quên bỏ thêm da heo thái mỏng vào, và được gói bằng lá chùm ruột hoặc lá khế… Thường họ lựa những chiếc lá còn non xanh để tạo mùi thơm cho chiếc nem. Nem sau khi gói xong, họ để nơi thoáng mát qua hôm sau là có thể dùng được.

Và còn rất nhiều đặc sản hấp dẫn đang chờ đón du khách khám phá, thưởng thức khi ghé thăm Nha Trang.